1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách làm sạch bộ phận nhận giấy, mực của máy photo

Nếu không làm sạch bộ phận nhận giấy cũng như hệ thống dẫn mực từ hộp đến kim phun thì tài liệu khi photo, in ra sẽ bị lấm lem hoặc chứa nhiều vệt đen.

Vậy bạn đã biết cách làm sạch bộ phận nhận giấy, mực đúng cách chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

Hậu quả của việc để khay nhận giấy, đường ống dẫn mực nhiều bụi bẩnCác vụn giấy hoặc bụi bẩn ở ngoài có thể làm bộ phận nhận giấy và hệ thống dẫn mực của máy photo trở nên bẩn. Nếu không kịp thời làm sạch thì nó sẽ gây ra những hậu quả sau:

Vụn giấy, ghim giấy tuy nhìn bằng mắt thường rất nhỏ nhưng khi bám trên bề mặt giấy trắng, đi vào lô ép có thể làm tắc, kẹt giấy. Khi đó, nhẹ có thể làm máy photo ngừng hoạt động đột ngột khiến công việc bị gián đoạn. Nặng thì làm hệ thống máy chập cháy hoặc các linh kiện liền kề bị ảnh hưởng.

Hệ thống ống dẫn mực và các linh kiện liên quan có cấu tạo vô cùng rắc rối và kích thước cực kỳ nhỏ bé. Điều này cũng đồng nghĩa vệ sinh bộ phận kể trên không hề dễ dàng chút nào. Nếu để mực dây ra ngoài, các phần tử oxit cacbon thơm bay hơi khi gặp nhiệt độ thấp còn làm người sử dụng bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Đồng thời, khi không thường xuyên vệ sinh bộ phận dẫn mực, các cặn bẩn, bụi bặm còn có thể làm tắc ống dẫn mực hoặc toét đầu kim phun. Điều đó dẫn đến chất lượng bản sao mờ nhạt, bị lem, chữ lúc đậm lúc mờ không rõ nét. Ngoài ra, bạn có thể phải tốn kém chi phí hơn khi phải thay 2 linh kiện ống dẫn mực và đầu kim phun do không thể sửa chữa.

Vệ sinh như nào là đúng cách?Thường xuyên vệ sinh máy photo định kỳ.

Riêng hệ thống ống dẫn mực và các bộ phận liên quan cần làm sạch thường xuyên, đảm bảo chỉ sử dụng hàng chính hãng theo máy nhằm loại bỏ tối đa cặn bẩn, tạp chất.

Khay giấy và cả hệ thống máy khi vệ sinh được sử dụng dung dịch khử tĩnh điện để chống chập, giật gây nguy hiểm và mang lại hiệu quả vượt trội. Đánh bay tận gốc nhiều vi khuẩn bán dính có kích thước nhỏ bé để môi trường làm việc của máy được khô thoáng giúp hệ thống máy photo vận hành êm ái, ổn định, hiệu quả.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức cơ bản về vệ sinh máy photo đúng cách giúp máy của bạn luôn luôn vận hành hiệu quả.

Tin liên quan

© 2019 CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TST VIỆT NAM . All Rights Reserved.